Có 1 tỷ nên mua nhà hay chung cư - Sự lựa chọn nào là hoàn hảo

VỊ TRÍ
28 Nguyễn Huệ, Quy Nhơn Bình Định
GỌI NGAY
0981.7777.04
Có 1 tỷ nên mua nhà hay chung cư ? là một câu hỏi làm nhiều người đắn đo lựa chọn khi bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư vào bất động sản. Những thông tin được trình bày trong bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người có lựa chọn phù hợp cho mình.

Thời điểm kinh tế khó khăn, con cái lập gia đình riêng hay vì công việc mà cần mua nhà ở thành phố. Có 1 tỷ nên mua nhà hay chung cư là câu hỏi khiến nhiều gia đình đang phải băn khoăn suy nghĩ. Không chỉ lo về tài chính mà còn nhiều vấn đề phát sinh. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu hỏi trong bài viết lần này.

Tình hình chung khi mua chung cư 1 tỷ hiện nay

Đất chật người đông ở thành phố, giá đất vào khu vực quy hoạch thì rất đắt mà muốn rẻ thì lại phải xa trung tâm, không thuận tiện đi lại. Bởi vậy, giải pháp chung cư luôn hấp dẫn hơn rất nhiều. Chung cư khiến tiết kiệm đất, lại đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của người dân có nhu cầu làm việc và sinh sống gần trung tâm.

Hiện nay có nhiều giá chung cư khác nhau, từ chung cư cao cấp tiền tỷ tới các chung cư giá rẻ, chung cư mini …phù hợp với từng đối tượng. Vậy có 1 tỷ nên mua nhà hay chung cư , với mức tiền như này thì bạn có thể lựa chọn những chung cư có phân khúc tầm trung hoặc các chung cư giá rẻ, lựa chọn các vị trí thích hợp sẽ có giá thành phù hợp hơn.

 

Có 1 tỷ nên mua nhà hay chung cư ?
Hình: Chung cư

Với 1 tỷ thì bạn có khá nhiều lựa chọn với các chung cư cùng tầm giá tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM : Saigon Gateway ( TPHCM) ; Him Lam Phú An ( TPHCM) ; Moonlight Park View( TPHCM) ; Moonlight Boulevard( TPHCM) ; Viva Riverside(TPHCM) ; Chung cư Tứ Hiệp ( Hanoi); Nhật Tảo 6 ( Hanoi); The Golden An Khánh ( Hanoi); Chung cư Hào Nam( Hanoi); Nhà ở xã hội Đặng Xá( Hanoi) …

Nỗi lo chung khi mua nhà đất

Nếu trong tay đang có khoảng 1 tỷ đồng, nhiều gia đình cũng phân vân đến vấn đề lựa chọn nhà đất thay vì chung cư. Bởi lẽ, nhiều vấn đề đang nổi cộm gần đây về các chung cư khiến người dân không biết xoay sở mà nhiều người thường nói “ cha chung không ai khóc” khiến các hộ gia đình gặp nhiều rủi ro.

Một số những chung cư giá rẻ xảy ra hiện tượng sàn nhà xấu sau thời gian sử dụng, nhà bị nứt hoặc ngấm, cách âm không tốt, quá tải thang mái, hầm xe chật chội, không có ý thức chung, ban quản lý tòa nhà làm việc không trách nhiệm và rất nhiều vấn đề xảy ra khác hoàn toàn với những lời “ đường mật” mà nhà đầu tư giới thiệu ban đầu. Có 1 tỷ nên mua nhà hay chung cư ?

 

Có 1 tỷ nên mua nhà hay chung cư ?
Hình: Mua nhà

Nhưng tuy nhiên, việc mua nhà đất cũng khó khăn không kém bởi chi phí chênh lệch giữa việc mua nhà có sẵn và mua đất để xây nhà khá lớn. Những năm gần đây, người dân có xu hướng mua nhà đất nhiều, khiến giá cả thị trường tăng mạnh. Tăng trưởng gấp 40% so với những năm trước.

Tuy nhiên, nếu có 1 tỷ trong tay thì bạn vẫn có thể lựa chọn những khu đất xa trung tâm một chút như : Gia Lâm, Thanh Trì, Nam Từ Liêm, Hà Đông… đối với TP. Hanoi. Còn tại TPHCM thì khả năng tìm nhà đất vừa ý khá khó. Với 1 tỷ mua nhà đất tại TPHCM thì buộc phải mua nhà trong hẻm nhỏ, xa trung tâm tại các quận như Gò Vấp, Q12, Q.9 hoặc các quận tương đương.

Có 1 tỷ nên mua nhà đất hay chung cư ?

Sau khi đã xem xét về thị trường của nhà đất và chung cư trên thị trường các thành phố lớn hiện nay. Để tìm được một nơi sinh hoạt phù hợp, lý tưởng, thuận tiện đi lại và đáp ứng được nhu cầu ăn học vui chơi của con cái thật là rất khó. Với nền kinh tế luôn biến động như bây giờ, có 1 tỷ nên mua nhà hay chung cư khiến nhiều người lo lắng không yên.

Nếu mua nhà đất

Thì bạn sẽ vừa có nhà, vừa có đất, sở hữu và xây dựng theo ý muốn và nhu cầu của gia đình. Thay thế và sửa chữa thuận lợi hơn, không phát sinh nhiều phí như chung cư. Nhưng với giá tiền chỉ có 1 tỷ đồng thì diện tích chỉ vào khoảng 30-40 m2. Gia đình có đông thành viên sẽ rất chật. Nếu mua nhà đất tại TPHCM thì khả năng phải đi vào sâu trong ngõ, tình trạng ngập úng và đi lại cũng khó khăn hơn.

Có 1 tỷ nên mua nhà hay chung cư ?
Hình: Mua nhà hay chung cư

Nếu mua chung cư

Thì với mức giá 1 tỷ là thích hợp có một căn từ 60-75 m2 bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ cùng các phòng như vệ sinh, nhà bếp đầy đủ. An ninh của chung cư vẫn luôn được an toàn hơn bởi các hệ thống, việc đi lại cũng thuận tiện hơn, gần trung tâm, nơi vui chơi cho các con …Tuy nhiên thì sống trong cùng một tập thể lớn, không thể tránh được những phiền phức, các lối sống khác nhau của từng căn hộ, việc xảy ra hư hỏng, vệ sinh đều phải tự giác, chủ động hoàn thiện.

Có 1 tỷ nên mua nhà hay chung cư – tất cả đều có mặt tích cực và tiêu cực riêng. Với sở thích và nhu cầu của từng người dân, hãy lựa chọn cho mình những nơi sinh hoạt thích hợp nhất. Hiện nay, có một số dự án mua nhà trả góp giá rẻ, chỉ vài năm là bạn có thể trả được hết tiền và hoàn thiện 1 căn hộ riêng của mình. Nếu nhà đất không thể đáp ứng mọi nhu cầu thì lựa chọn chung cư đến thời điểm này vẫn là lựa chọn thích hợp nhất.

 

Share this...
Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

Hỗ Trợ 24/7: 0981.7777.04

Kinh doanh online: 0981.7777.04

Tư vấn chuyên sâu : 0981.7777.04